Nhiễm âm là gì? Các dấu hiệu và cách phòng tránh bạn cần biết

Không chỉ giải thích nhiễm âm là gì? mà bài viết còn giúp bạn biết các dấu hiệu nhận biết và cách phòng trách bị nhiễm âm.

Canh hoa trang

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết của Thầy Trần, đã được Tín Ngưỡng Việt xin phép được chia sẻ lại dưới đây:

Nhiễm âm là gì?

Triết lý Á đông quan niệm mọi sự vật, mọi hiện tượng luôn có hai mặt mâu thuẫn và thống nhất, hỗ trợ và ức chế lẫn nhau để tồn tại, đó là hai mặt, hai thuộc tính căn bản âm và dương.

Nhiễm âm là hiện tượng khí âm xâm nhập vào cơ thể của con người làm mất đi sự cân bằng âm dương trong cơ thể, sinh ra những ảnh hưởng xấu lên cuộc sống, sức khỏe và cả vận mệnh, tài lộc của con người.

Người có căn số đặc biệt là căn đồng âm rất hay bị hiện tượng này. Một số trường hợp khi bị nhiễm âm lâu dài và âm khí xâm vào bản mệnh sẽ sinh ra những hậu quả lớn, nhẹ thì bị mở luân xa dẫn đến ốp nhập mất kiểm soát, nặng thì ảnh hưởng đến cả bản mệnh sinh yểu mệnh.

Âm dương cân bằng là trạng thái lý tưởng của vũ trụ. Con người được coi là một tiểu vũ trụ, vì vậy sự vận hành của cơ thể người nếu thuận theo lẽ âm dương tự nhiên sẽ thuận, tức con người khỏe mạnh, tinh thần sung mãn, ngược lại sẽ bệnh tật, đau ốm, tinh thần bất an.

Canh hoa trang

15 dấu hiệu cơ thể bị nhiễm âm

1. Đau đầu, tinh thần uể oải trầm xuống tương tự như các biểu hiện của bệnh trầm cảm

2. Cơ thể lúc nóng lúc lạnh đột ngột, sởn gai ốc bất chợt, đêm thường ngủ mơ ác mộng.

3. Hay buồn ngủ vào ban ngày nhưng lại khó ngủ và mất ngủ vào ban đêm

4. Hốc mắt sâu, mắt thất thần, cơ thể bị bào mòn xanh xao, người khô kháo

5. Hay bị bóng đè trong khi ngủ, đến khi tỉnh lại thì vô cùng mệt mỏi, đau nhức cơ thể.

6. Cơ thể ớn lạnh như bị cảm, phong hàn hay bệnh gì đó nhưng đi khám bác sĩ lại không phát hiện ra bệnh gì, cũng không sốt ốm.

7. Sức khỏe suy giảm, tinh thần bức bối, luôn cảm thấy bứt dứt trong người

8. Hay suy nghĩ tiêu cực và bi quan nhiều lần trong ngày, khi hồi tỉnh lại thấy những suy nghĩ lúc trước của mình thật ấu trĩ, không hiểu sao mình nghĩ và làm vậy. Nhưng việc này lặp lại liên tục và thường xuyên khiến người ta không định hình được đâu mới đúng là suy nghĩ của mình.

9. Đêm thức dậy nhiều lần như có người đánh thức, gọi tên mình, hay thích đi lang thang tới những chỗ vắng vẻ 1 mình

10. Sợ đến những chốn linh thiêng đền, phủ, chùa, đặc biệt sợ nhìn lên tượng Thánh. ( người có căn đồng thì khác chút cứ đến đền phủ đi lễ lại khỏe được chút)

11. Sợ nhìn thẳng vào mắt đạo sư, pháp sư và người có đạo hạnh (( người có căn đồng thì lại thích nói chuyện và nghe thỉnh giảng với người có đạo hạnh)

12. Sợ nghe, không thích nghe tiếng tụng kinh hoặc người ớn lạnh, chân tay run rẩy khi nghe. ( cũng có người có nhân duyên lại muốn nghe)

13. Trẻ con hay ốm yếu bệnh tật, xanh xao, trẻ khóc thét dữ dội như bị đánh hoặc giật mình lúc đêm, thường là từ nửa đêm đến 3h sáng. Đôi mắt trẻ đờ đẫn và khi tỉnh dậy cũng hay giật mình sợ hãi.

Trẻ nhiễm âm nặng và thời gian lâu dài rất dễ sinh yểu mệnh.

14. Trường hợp nhiễm âm lâu ngày đến mức nào đó có thể nghe được những tiếng truyền tai từ tà quỷ, những lời xui khiến, kêu gọi, dẫn dụ… tương tự như nghe tiếng nói bên trong mình… . Một số trường hơpk dẫn đến hành động quá khích, thậm chí là giết người hoặc muốn tự sát.

15. Người nhẹ vía hay bị ốp nhập cũng là đối tượng bị tổn thương khi nhiễm âm nhất

Canh hoa trang

Các nguyên nhân nhiễm âm

1. Sống tại nơi có âm khí nặng

Đất là nơi âm mạch hội tụ nhiều khí âm sát đại địa hoặc Mảnh đất xưa kia là nơi nghĩa địa lâu năm, nơi có nhiều mồ mả hoặc có người chết do chiến tranh loạn lạc, nơi từng có thảm họa chết chóc, nhiều lí do… Việc dưới nhà có mộ phần khá phổ biến vì nay đất chật người đông, từ đồng ruộng đến nghĩa địa đều bị san đi làm đất ở xây nhà cửa. Gần như 90% các nhà đều có mồ mả phía dưới đất ở nhà mình, các vong linh cũng có nhiều vong bám chấp vào đó và ở tại đất đó luôn (ông bà tiền chủ, vong tiền chủ).

(Đặc biệt những người bị tai nạn, hỏa hoạn, thảm họa, bị giết, tự tử,chết đuối, chết oan…khác khi chết không được làm lễ chiêu hồn, vẫn bám chấp tại nơi đất đó cùng sự oan khuất, căm hận chất chứa của mình sinh ra oán khí và âm khí lớn.)

Không phải vong nào cũng khiến người dương bị nhiễm âm. Chỉ những vong dữ mang âm khí tà khí mạnh và vong thường xuyên đi bên cạnh trêu quấy hoặc nằm bên cạnh người dương lâu ngày mới khiến tình trạng nhiễm âm xảy ra.

Đặc biệt trẻ nhỏ sinh ra trên những mảnh đất đó nếu hợp với vong là hay bị nhiễm âm ( các cụ xưa thường bôi son đỏ lên ấn đường cho các bé để tránh phạm vía nhiễm ấm là vì vậy )

2. Đi đến nơi có âm khí hội tụ

Tang lễ, nghĩa địa, lễ bốc mộ sang cát, những đang lễ cầu cúng, đàn độ âm, chiêu vong …

– Âm khí tại tang lễ rất cao, 1 phần hình thành từ tử khí và âm khí người mới mất, phần còn lại là âm khí từ câu hồn xứ giả, âm khí từ thần trùng… Lượng âm khí lớn dồn nén 1 lúc này có thể ám lên những người đến viếng, đặc biệt những người yếu bóng vía hay người già bệnh, thai phụ…

– Âm khí từ nơi nghĩa địa hay trong các lễ bốc mộ sang cát là âm khí tích tụ nhiều năm bởi số lượng đông đúc vong linh tập trung 1 chỗ. Đặc biệt, thời gian bốc mộ lại diễn ra vào lúc nửa đêm hoặc gần sáng, khi ánh nắng mặt trời vẫn còn chưa xuất hiện, đó là lúc giờ âm khí mạnh nhất.

– Âm khí tại bệnh viện, các khu bảo quản thi hài. Những người vào viện điều trị bệnh trong thời gian dài cũng có thể bị âm khí xâm nhập.

– Ở tại nhà hoang lâu năm, nhà không có người ở… và nhà ở bừa bộn không dọn dẹp ….

Những ngôi nhà ít có người sinh sống thường thiếu dương khí. Nhà bỏ hoang sẽ không có thổ công hay thần đất bảo hộ, vong dễ dàng làm loạn.

3. Tự bản thân chiêu vong ma âm khí

Bị động chiêu âm (do bản nguyên) : Những người bản nguyên sát âm (Sinh giờ sát âm; sinh nơi âm khí lớn; âm khí đại địa hun đúc lúc hình thành bào thai hoặc lúc được sinh ra (ngẫu nhiên), hoặc căn cơ đồng nhân có năng lượng bản nguyên lớn)…. tất cả khiến cho người này sinh ra bản chất đã tự thu hút âm vong (tự hút nguồn âm khí đến gần). Có thể hiểu là họ mang tần số năng lượng hợp với những hồn ma.

Chẳng cần đến nơi âm khí, chẳng cần đến nghĩa trang hay đám ma, cứ “ung dung tự tại” mọi lúc mọi nơi những người này vẫn luôn có vong ma bám theo, đi bên cạnh, ăn cạnh, thậm chí nằm cạnh… Không cần có duyên, không cần mắc nợ, vong vẫn theo họ ầm ầm và họ tiếp xúc âm khí hằng ngày hàng giờ dù muốn hay không .

Tùy theo độ sát âm của căn mệnh hoặc đến một lúc nào đó khi sự nhiễm âm tích tụ đủ lớn, họ cảm thấy, nhìn thấy rõ, nghe thấy rõ được âm vong. Một số khi dương khí bản thân suy yếu, luân xa bị mở họ dễ bị vong ốp nhập mất kiểm soát, nếu là người có căn số và bị ốp nhập nhiều dễ chuyển mệnh đạo về căn đồng dí (đồng nhân cho vong ma ốp nhập trực tiếp khi làm việc) dù bản thân đáng lẽ họ là căn đồng pháp, đồng soi, đồng kêu cầu…

Lưu ý: Người có căn là đối tượng được vong ma đối xử rất đặc biệt, KHÁC với người thường, dù là đã ra trình đồng hay chưa trình đồng:

Vong ma bám theo nếu không hấp thụ được trực tiếp dương khí từ người căn số, không lấy được năng lượng lúc đồng nhân hầu Thánh thì sẽ tác động người này trong giấc mơ, thường mơ thấy ác mộng, khiến họ sợ hãi đau khổ tột độ. Ngay lúc sợ hãi và đau khổ tột độ đó, năng lượng bản nguyên sẽ bị bộc phát ra, vong ma lao vào lấy đi phần năng lượng này.

Nếu người căn số tỉnh dậy cứ mãi lẩn quẩn với những giấc mơ này không thoát ra được, vong sẽ biết đó là điểm yếu của đồng nhân, sẽ liên tục tác động lặp lại các giấc mơ tương tự hòng lấy tiếp nguồn năng lượng quý giá.

Chủ động chiêu âm: Những người thu luyện âm binh, nuôi binh… trong nhà, điện đền nơi thờ cúng của họ luôn có lượng âm khí lớn. Âm khí này bám vào họ như hình với bóng.

Nếu làm việc phúc giúp người sinh phúc đức và theo đúng nguyên tắc hành pháp chính đạo, họ được chư Thánh Thần hoặc tổ nghiệp đạo che chở… việc nhiễm âm này sẽ không xâm đến căn mệnh, chỉ dừng ở mức độ có thể kiểm soát. Nhưng khi làm việc sai trái không đúng phép hoặc khi những người thầy nuôi binh này mất mà điện đền nơi họ nuôi binh không ai tiếp quản, cai binh… thì âm khí từ âm binh này sẽ bám tá vào điện thờ, vào con cháu người nhà của người thờ điện.

Cá biệt có một số trường hợp tự muốn chiêu âm và muốn làm cho mình sát âm, nhiễm âm để phục vụ mục đích khác: Đồng dương muốn làm việc âm, đồng pháp muốn hành đạo độ âm… mà bản nguyên hoặc căn cơ họ chưa đủ để giao thiệp, nói chuyện, cảm được âm vong. Họ chủ động tìm đến những nơi âm khí hoặc sống tại nơi âm khí nặng một thời gian đủ lâu (1-5 năm liên tục) để có thể nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy và giao thiệp được với âm vong, thuận lợi việc hành đạo. Những trường hợp này cần phải có đạo pháp và người đỡ bóng để khi nhiễm âm vẫn không bị xâm mệnh đồng. Chỉ phục vụ mục đích hành đạo.

Người thường hoặc không có đạo nếu cố tình chiêu âm sẽ bị phản tác dụng.

Canh hoa trang

Cách xử lý và phòng tránh nhiễm âm

Xử lý khi nhiễm âm

Trẻ em mới sinh đẻ: Bôi son môi vào ấn đường , 2 bôi vôi vào gót chân

Người lớn

Gừng giã nhỏ pha với nước ấm hoặc rượu mạnh cho người nhiễm âm khí uống, tắm rửa giúp khử tà, khử âm khí trong cơ thể

Xông nhà cửa bằng khói bồ kết , can khương , hoặc quế chi , bặc hà sả gừng….

Đất quá nặng âm (đất dữ) thì chuyển đi chỗ khác ở hoặc nhờ thầy về trấn trạch an định lại âm phần không cho vong ma quấy phá theo sát nữa.

Dùng lửa đốt vía xua đuổi âm khí hoặc massage cơ thể bằng thảo dược giúp lưu thông khí huyết, đẩy âm khí ra ngoài (thường chỉ áp dụng cho trường hợp mới nhiễm âm hoặc mới đến nơi có tang sự, bốc mả.. Nhiễm âm lâu ngày không dùng được cách này.)

Tắm nắng : Thường xuyên đón nắng tăng dương khí tự nhiên cho cơ thể, đẩy âm khí trong người

Đi về hướng Mặt trời mọc vào sáng sớm (khoảng 5h sáng): Lúc nguồn dương khí và năng lượng vũ trụ mạnh đẩy âm khí trong cơ thể ra dần dần. ( Cách này phải kiên trì liên tục mới có tác dụng.)

Trường hợp bị nhiễm âm nặng, đặc biệt là người có căn số: Cậy sở thầy đồng làm lễ trục tà, trừ âm khí (thường thấy trong các khóa lễ hầu Nhà Trần hoặc trong giá hầu Quan lớn Đệ Ngũ.)

Phòng tránh nhiễm âm

Người hay nhiễm âm lên ăn nhiều các loại rau như: Đinh lăng , gừng ngải cứ, bặc hà , các món cay làm toát mồ hôi , hoặc các món có thảo quả hồi quế.

Người hay nhiễm âm hoặc nhà có con nhỏ đi đám ma đi ra nghĩa trang tảo mộ đi vào nơi âm ám…… lên mang theo 3 lá trầu không hoặc 12 cái lá na tươi , hoặc 7 lá dâu tằm.

Với người thường: Tránh đến nơi âm khí, tránh sống nơi âm khí nặng. Mang theo bên mình các vật trừ âm, bùa chú sát quỷ…

Trẻ em có thể bán khoán cửa đền phủ, cửa đức ông, đeo bùa hoặc các vật phong thủy đã trì chú…

Với người có căn, đặc biệt là có bản nguyên sát âm: Tránh 1 phần (rất khó), 9 phần là tự nâng cao sức chịu đựng và năng lực bản thân.

Tân đồng thì nhờ đồng thầy đỡ bóng che mệnh trong thời gian đầu, càng về sau càng phải tự rèn luyện, tu tốt xin được năng lượng bóng thánh trong các canh hầu càng nhiều, càng vững bóng thì âm vong càng khó xâm mệnh. Khi mệnh đồng đã vững thì dù vong ma kéo đến xung quanh, dù âm khí tụ lại, có nhiễm âm cũng chỉ khiến đồng nhân cảm nhận và có chút khó chịu (lạnh người, sởn da, đau đầu….) chứ không có gì đáng lo ngại.

Người biết tu hành sẽ dùng những chính sự nhiễm âm này trở thành phương tiện đắc lực phục vụ cho việc hành đạo phụng sự, kết nối âm dương của mình.

Hoa Sen

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng giúp các bạn tìm hiểu đầy đủ – chi tiết về Nhiễm âm đã được chúng tôi biên soạn dựa theo bài viết của tác giả Thầy Trần

Nguồn bài viết gốc: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1876571572746052&id=100011796827318

Tham khảo thêm: Duyên âm là gì

Giới thiệu về Tác Giả

Nguyễn Hưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mang trong mình lòng đam mê tìm hiểu văn hóa truyền thống, anh dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Với anh, tín ngưỡng không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là sợi dây kết nối thế hệ, lưu giữ những giá trị tinh thần quý báu của dân tộc. Trên hành trình khám phá, Nguyễn Hưng luôn nỗ lực nghiên cứu, chắt lọc và chia sẻ những kiến thức bổ ích về tín ngưỡng Việt Nam đến với độc giả.