Chào tháng 12 : STT và những câu nói về tháng 12 đặc sắc nhất

Chào tháng 12 yêu thương với những câu nói hay và ý nghĩa được Tín Ngưỡng Việt tuyển chọn.

Tháng 12, tháng cuối năm cho những công việc thúc giục, hối hả, tháng tất bật với những kì thi kéo dài, tháng của tiết trời se lạnh, của những nỗi nhớ không tên, của sự cô đơn lạc lõng…

Hãy cùng chúng tôi cảm nhận…

Những STT chào tháng 12 hay và ấn tượng

Hello tháng 12! Hãy là một tháng tốt lành, đem lại niềm vui và tiếng cười cho gia đình và bạn bè tôi nhé

Tháng 12! Tháng này là tháng giáng sinh, là tháng sinh nhật, là tháng cuối năm, là tháng cuối cùng để cố gắng thật nhiều để kết thúc năm, để có thể mỉm cười chào một năm mới!

Xin chào tháng 12 lạnh giá, hãy nhanh chóng đưa nỗi buồn của tôi đóng băng để nơi đây được trống trải, hãy ban cho tôi chút nghị lực để chống chọi với niềm đau.

xin chao thang 12 lanh gia

Tháng 12 của những bông cúc họa mi đã chớm tàn, tháng Mười Hai, tháng mới của một năm cũ sắp qua, ai ai cũng tất bật, bận rộn với vô số chuyện.

háng 12 khẽ chạm vào tâm hồn yếu ớt còn mãi ngủ say trong chuyện tình thơ mộng, báo hiệu năm mới sẽ sang, mau chóng thực hiện nốt những dự định cuối cùng.

Tháng 12 về! Là lúc để nhìn lại chính mình và nó chợt nhận ra rằng mọi kế hoạch lớn nhỏ của nó đều lấy thời gian làm mốc. Nhưng nó chẳng ngồi tính được mình đã làm được gì và có cố gắng hoàn thành những điều đó hay không? Và nó để thời gian trôi phí như vậy? Cứ quanh quẩn một chỗ và chẳng làm được gì ra hồn.

Ừ, chào tháng 12, cô gái còn đang băn khoăn chưa biết sẽ đi đâu về đâu. Phía trước em cũng lưng chừng lắm. Lưng chừng yêu thương và hạnh phúc!

chao thang 12, co gai con dang ban khoan

Chào tháng 12 với những câu nói hay nhất

Tôi đã từng nghĩ tháng 12 sẽ là những ngày âm u, đầy mưa và lạnh lẽo. Những cơn mưa theo bám đến cả trong đêm dài. Tiếng mưa rơi rả rích nhẹ nhàng và buồn bã. Cuộn mình trong chăn để ngăn cái giá rét, nhưng tôi cũng thấy mình đang chạy trốn nỗi cô đơn.

Tháng 12, có những kỉ niệm tuổi thơ, những kế hoạch cho cuối năm, những buổi đi chơi của tụi con gái chúng tôi mặc kệ trời đêm sương lạnh, nhớ những bông tuyết trắng tinh mà đám con trai trong lớp hì hục làm cả tối để tặng riêng cho đám con gái chúng tôi trong ngày giáng sinh, nhớ tấm thiệp noel cùng lời chúc” giáng sinh ấm áp nhé!” của ai đó…nhớ, nhớ lắm một thời xa xưa.

Tháng 12, cho những nỗi buồn sẽ qua, cho những niềm vui sẽ đến trong năm mới, bắt đầu refresh lại cuộc sống của chính mình, tập cho mình mạnh mẽ để vượt qua mọi nổi buồn trong cuộc sống, mở lòng mình với mọi người để nhận lại sự yêu thương, để biết yêu thương vẫn còn đong đầy ở mỗi trái tim, đừng vì những muộn phiền nhỏ nhặt trong lòng mà quên đi niềm vui xung quanh mình…

thang 12, nhung chieu hiu hiu gio

Tháng 12, những chiều hiu híu gió. Có gì lạ đâu. Mọi người vẫn sống cuộc sống của mình, những ngày đi ra khỏi nhà từ sáng sớm và trở về với niềm vui hay nỗi buồn, nụ cười hay cả những giọt nước mắt.

Tháng 12, có những ngôn từ chưa thể nói ra, có những yêu thương còn nhẹ nhàng hơn cả gió, nhưng em tin rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nụ cười sẽ xoa dịu tất cả và nước mắt thì sẽ được gió hong khô…

Tháng 12, tháng cuối cùng của năm. Con người ta bận rộn với tất cả mọi thứ. Bận rộn sắp xếp lại những gì còn sót lại của một năm dài qua đi. Những ngày đông lạnh, thời gian trôi chậm, con người dường như cũng hòa vào nhịp ngày đó để xem lại mình có những gì trong năm qua. Những cái được và mất, những niềm vui và nỗi buồn, những niềm tin và hi vọng. Rồi người ta lại tiếp tục đề ra những kế hoạch mới cho mình vào năm sau..

Tháng 12 thành phố nơi anh có những cơn mưa ào qua ô cửa nhỏ, ướt dài trôi tuột trong sự dai dẳng thê lương nhưng anh có buồn vì bàn tay đan lấy ai ủ ấm.

Tháng 12 như em lạnh lùng và gai góc sẽ giấu sau chiếc áo bông dày to sụ chống mình trong cái rét, ai hiểu đâu vì sợ cô đơn nên nó luôn làm mình cứng rắn.

nhu em lanh lung va gai goc

Những bài thơ chào tháng 12 ý nghĩa nhất

1. Ta viết cho em tháng 12
Vào ngày trời trở dạ
Cái rét đầu đông làm run cây lá
Ngập ngừng hoa sữa rơi rơi

2. Tháng 12 về, xin anh đừng im lặng
Nói yêu đi khi gió khẽ chạm mình
Phố Giáng Sinh đã sáng những lung linh
Đừng để em đi một mình trên phố

3. Tháng 12 em có về không?
Nghe gió rét thì thầm ngoài hiên cửa
Ngày vội xa, và đêm qua thật chậm
Sao em chưa về tháng 12?

4. Tháng mười hai gõ cửa rồi đó anh
Gió thêm phần hanh hao, se sắt
Tháng mười hai, bàn tay em lạnh ngắt
Anh có về nắm chặt, sưởi ấm không?

5. Anh sẽ trở về tháng 12
Để mùa đông chẳng tần ngần bên hiên cửa
Ngày chẳng xa và đêm qua chẳng vội
Anh sẽ về viết tiếp tháng 12.

6. Tháng mười hai về nơi ấy lạnh không anh
Gió có hanh hao mơn man ngoài cửa sổ
Bàn tay ngày nào đã có người thế chỗ
Hay vẫn lạnh tanh mỗi độ gió đông về?

7. Tháng 12 về mang theo cả mùa đông
Có gió sắt se, có mưa dầm ủ dột
Có nỗi cô đơn cứ lớn từng chút một
Theo mỗi đợt gió mùa ngang qua cửa từng đêm…

8. Tháng 12 về, một nỗi nhớ không tên
Cũng về theo, gieo vào lòng thổn thức
Xa, dẫu rằng xa mà không sao quên được
Ngồi nhớ một mình lạnh lẽo có ai hay…

9. Tháng mười hai con phố nhỏ bình yên
Giờ tan lễ mình kề bên đếm bước
Nắm tay nhau ta trao lời hẹn ước
Thấy đất trời đã đếm ngược thời gian

10. Chẳng còn là cô gái tháng mười hai
Sao vẫn nôn nao khi đông về gõ cửa
Lòng chẳng bình yên trước buổi chiều buốt gió
Nghe lạnh đầu mùa trong cái lạ rất quen.

Chào tháng 12, chúc các bạn một tháng mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công…

Giới thiệu về Tác Giả

Nguyễn Hưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mang trong mình lòng đam mê tìm hiểu văn hóa truyền thống, anh dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Với anh, tín ngưỡng không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là sợi dây kết nối thế hệ, lưu giữ những giá trị tinh thần quý báu của dân tộc. Trên hành trình khám phá, Nguyễn Hưng luôn nỗ lực nghiên cứu, chắt lọc và chia sẻ những kiến thức bổ ích về tín ngưỡng Việt Nam đến với độc giả.